Telesale là gì? Bí quyết để trở thành telesale giỏi

Telesale là gì? Bí quyết để trở thành telesale giỏi

Những năm gần đây, hình thức kinh doanh bán hàng ngày càng trở nên đa dạng. Trong đó, telesale được đánh giá là phương thức bán hàng với nhiều ưu điểm vượt trội thông qua các cuộc gọi tư vấn cho khách hàng.

Chúng ta có thể thấy telesale là một trong các việc làm được tuyển dụng với số lượng nhiều nhất hiện nay trên các trang tìm việc. Nhưng cụ thể telesale là gì và họ thực hiện những công việc nào? Vậy chúng ta hãy dành ít phút xem qua sự hấp dẫn của công việc này nhé!

Telesale là gì?Lợi ích của telesale trong chiến lược bán hàng

Telesale là hình thức bán hàng qua điện thoại đã có từ rất lâu và cho đến hiện nay ai ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh đã giúp các nhà kinh doanh có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình, tạo sự phát triển mạnh mẽ trong doanh nghiệp. Telesale có thể là cá nhân bán hàng hoặc ở các doanh nghiệp lớn có hẳn một bộ phận telesale và nhiệm vụ chính của họ là tìm kiếm khách hàng qua điện thoại và chốt sale.

Khác với nhân viên sale, telesale có những ưu điểm nhờ sự phù hợp với nhu cầu mua hàng trực tuyến của khách hàng vì họ khá là bận rộn với công việc nên không có thời gian đến tại cửa hàng. Bên cạnh đó, là những ưu điểm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp như:

Nhanh chóng chủ động tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng và kích thích nhu cầu mua hàng của họ bằng cách tư vấn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu mang nhiều lợi ích và ưu điểm hấp dẫn. Dù khách hàng ở bất kỳ nơi đâu cũng không ảnh hưởng bởi những cuộc gọi hỗ trợ tận tình từ các telesale. Chỉ một ít thời gian ngắn ngủi có thể giải đáp các thắc mắc giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Thực hiện các cuộc gọi thường xuyên giúp telesale cập nhật hồ sơ của khách hàng để tìm hiểu những sở thích, nhu cầu và ước muốn của họ nhằm đáp ứng nhanh chóng. Đồng thời, hiệu quả trong việc xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng thân thiết.

Công việc của các telesale là gì?

Trước tiên, để tư vấn các bạn telesale phải nghiên cứu và nắm rõ các thông tin về sản phẩm và các dịch vụ liên quan tại doanh nghiệp. Sau đó, tiếp nhận data khách hàng từ bộ phận kinh doanh và chọn lọc để thực hiện cuộc gọi.

Các telesale phải giới thiệu được các sản phẩm và dịch vụ để khách hàng hiểu rõ, tư vấn và thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm, chốt sale. Đồng thời, sẵn sàng tiếp nhận những cuộc gọi giải đáp thắc mắc của khách hàng. Trong quá trình trao đổi, thu thập thêm những thông tin để cập nhật hồ sơ tạo cơ sở dữ liệu mới giúp việc chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn.

Quản lý thông tin khách hàng thông qua việc thực hiện các thao tác lưu trữ trong hệ thống. Lịch sử giao dịch khách hàng sẽ được lưu trữ sau mỗi lần giao dịch kết thúc. Với việc nhận thông tin này từ bộ phận marketing sẽ hạn chế trong việc tăng doanh thu, do vậy mỗi telesales phải chủ động tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau để tạo cơ hội bán hàng.

Thực hiện việc báo cáo hàng ngày, theo dõi kết quả công việc đạt được để điều chỉnh và tìm cách khắc phục. Qua đó, cải thiện kỹ năng của mình để đáp ứng công việc và tăng doanh số bán hàng cho công ty.

Telesale cần những kỹ năng quan trọng nào?

Telesale là công việc không đòi hỏi bằng cấp cao hay kinh nghiệm mà quan trọng hơn hết là chúng ta phải có những kỹ năng cần thiết. Trong đó, là khả năng nói lưu loát, giao tiếp thân thiện với khách hàng để tạo mối quan hệ bền chặt. Một nguyên tắc mà mọi người ngầm hiểu rằng khách hàng là thượng đế và phải luôn chiều lòng họ.

Bên cạnh đó, là khả năng nghiên cứu và nắm bắt thông tin nhanh để giới thiệu sản phẩm chính xác và hữu ích. Nắm vững các kịch bản giao tiếp như: đặt lịch hẹn, giao tiếp với khách hàng tiềm năng, chốt sale, các kịch bản liên quan đến giao tiếp khác…

Khi biết được telesale là gì thì bạn có thể tìm hiểu việc làm này và nhanh chóng ứng tuyển vào các vị trí. Hiện nay, công việc telesale cần rất nhiều nguồn lực và không yêu cầu quá nhiều nên cơ hội tìm được việc khá cao.